5 ลักษณะกล่องเก็บของ ใช้งานสะดวก ประโยชน์สุดหลากหลาย


     


กล่องเก็บของ” ถือเป็นอุปกรณ์อีกชนิดที่ช่วยให้พื้นที่ต่าง ๆ มีความเป็นระเบียบมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นบ้าน, คอนโด, ออฟฟิศ, โรงงาน ฯลฯ ซึ่งประเภทของกล่องเองก็มีให้เลือกใช้เยอะมากขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ ลองมาดูกันว่าลักษณะกล่องแต่ละแบบเหมาะกับการใช้งานอย่างไร และถ้าคุณคิดจะซื้อควรเลือกแบบไหนให้ตอบโจทย์ตนเองมากที่สุด คุ้มค่ากับเงินที่จ่าย

5 ลักษณะกล่องเก็บของ เหมาะกับการใช้งานของตนเอง

1. กล่องแบบมีฝาปิด

กล่องประเภทแรกถือว่าพบเห็นกันได้บ่อยมาก มีลักษณะเป็นกล่องแล้วมีฝาปิดอยู่ด้านบน เหมาะกับการนำไปใช้เก็บสิ่งของต่าง ๆ ที่ไม่อยากให้รู้สึกรก เกะกะ ตัวฝาด้านบนจะทำขอบล็อกเอาไว้กับกล่องด้านล่าง เน้นพวกสิ่งของที่อาจหยิบใช้บ่อย ๆ หรืออาจเป็นของที่ต้องการเก็บเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้นกว่าเดิม

2. กล่องแบบมีฝาล็อก

ต่อมาเป็นกล่องที่จะมีลักษณะคล้ายกับแบบแรก แต่ต่างกันออกไปตรงที่กล่องแบบนี้จะนิยมใช้สำหรับเก็บของส่วนตัวมากขึ้น ไม่ต้องการให้คนอื่นเข้ามาวุ่นวาย จึงมีการทำระบบล็อกเอาไว้ ทั้งการล็อกด้วยแม่กุญแจ หรือการล็อกด้วยระบบรหัสผ่าน บ้านไหนที่มีสมาชิกเยอะอยากแยกของบางอย่างเป็นส่วนตัวเลือกเก็บกับกล่องอเนกประสงค์นี้ได้เลย

3. กล่องแบบซ้อนได้

หากพูดถึงกล่องแบบนี้จะนิยมใช้เพื่อเก็บสิ่งของที่ต้องหยิบใช้งานเป็นประจำ ลักษณะคือด้านบนจะมีความกว้างมากกว่าด้านล่าง เพื่อให้ซ้อนทับเก็บไว้ง่าย นิยมใช้ในบรรดาโรงงาน หรือร้านค้าที่ต้องหยิบของออกมาจัดวางบ่อย ๆ ช่วยประหยัดพื้นที่หากต้องมีกล่องหลายใบเพื่อแยกประเภทสิ่งของหลายชิ้นให้ออกจากกัน

4. กล่องแบบมีหูหิ้ว

อีกลักษณะของกล่องที่ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกหากต้องนำไปไหนด้วยบ่อย ๆ เพราะจะมีหูหิ้วด้านข้างช่วยให้การยกเป็นเรื่องง่ายกว่าเดิม นิยมใช้เก็บสิ่งของที่ต้องนำไปใช้ตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น บรรดาออแกไนซ์จัดงานทั้งหลาย แนะนำให้ซื้อแบบมีหูหิ้วที่ตัวกล่องจะดีกว่ามีหูหิ้วที่ฝากล่อง ป้องกันการหล่นระหว่างหิ้ว

5. กล่องแบบลัง

สุดท้ายกับลักษณะกล่องที่ใช้งานกันบ่อย จะเรียกลังก็ไม่ติดขัด มักใส่ของที่ต้องหยิบประจำ ไม่มีฝาปิด ถ้าเป็นลังพลาสติกจะน้ำหนักเบา เหมาะกับการใส่ของทั่วไปที่ไม่ต้องรับน้ำหนักเยอะ ราคาถูก ประหยัดเงินได้ดีมากทีเดียว

นี่คือ 5 ประเภทกล่องสำหรับใช้เก็บของที่พบเห็นได้ทั่วไป ลองพิจารณาว่าของที่คุณต้องการเก็บเป็นแบบไหนแล้วซื้อไปใช้งานให้เหมาะสม เพิ่มความสะดวก และตอบวัตถุประสงค์ของตนเองได้อย่างดีที่สุด ไม่ต้องซื้อใหม่บ่อย ๆ ให้เปลืองเงิน